Google
 

Monday, April 16, 2007

Trick หา Traffic โดยใช้ Email และ เว็บบอร์ด ให้ Blog ค่ะ


สวัสดีค่ะ วันนี้มี เรื่องอยากจะเล่าให้ฟัง ค่ะ ซึ่งสามารถช่วยทำให้เรา หา Traffic ให้กับบล็อกของเราได้ง่าย กับ ใช้ได้กับทุกเว็บภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษแล้วแต่จะไปปรับใช้กันนะคะ

เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ดิฉันได้รับจดหมาย ตอบกลับเป็นการส่วนตัว จากการที่ดิฉันอัพเดตบล็อกแล้ว ซึ่งท่านผู้อ่านท่านนี้ ก็ได้สมัคร จดหมายข่าวที่มีอยู่ในหน้าบล็อก ของ http://siamblogspot.blogspot.com (ไม่รู้ว่าแอบอ่านอยู่รึป่าวนะเนี่ย อิอิ ขออ้างถึงหน่อยนะคะ) โดยตอบมาทางอีเมลล์ที่ดิฉัน Setup ไว้ ด้วยเครื่องมือฟรีจาก เว็บไซด์
http://www.feedburner.com เนื้อความข้างในไม่บอกแล้วกันนะคะ (ฟามลับ) แต่ที่น่าสนใจก็คือ คุณพี่ท่านนี้ได้ให้ Link มา เพื่อให้ไปติชมบล็อก แต่ก็น่าประหลาดใจว่าทำมั้ย ทำไม ซึ่งไม่ใช่หน้าบล็อกที่ทำเลย แต่ให้ผ่านไปดูในเว็บบอร์ด


ซึ่งตอนแรกก็งงอยู่ว่า แต่นึกถึงวิชาที่เรียนรู้มาก ( อาจารย์อินเตอร์เน็ต ) ก็ทำให้เข้าใจว่า หากเราทำ Adsense แล้วเรียกให้เพื่อน ๆ มาคลิก อาจโดนแบนได้ เพราะกู้เกิ้ลสามารถตรวจสอบที่มาที่ไปของลิงก์ได้ การที่คุณพี่ท่านนี้ใช้วิชานี้ ก็ทำให้หลีกเลี่ยงการแบนไปได้ ว้าววว วิชานี้สุดยอดจริง ๆ

เมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ด ดิฉันก็ลงมือสมัครซะเลย แล้วถือโอกาสไปแนะนำบล็อกตัวเองด้วย หากเพื่อน ๆ ท่านใดอยากเข้าไปดูได้ก็ที่นี่เลยค่ะ

http://www.postyouradforfree.com/showthread.php?p=34390#post34390

เข้าไปดูด้วยคอมเมนต์ด้วยก็ดีมิใช่น้อย การที่เราไปฝาก บล็อกเราไว้เยอะ ๆ ก็ดีนะคะ เป็นหลักการที่ดี อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบอยู่แล้ว และการไปเป็นส่วนหนึ่งของ Community ก็ยิ่งดีใหญ่ ดิฉันก็ได้ Traffic จากการไป Submit เป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ เพราะ เป็นบล้อกใหม่ ยังไม่ติด Search Engine ด้วยมั้ง

อ่อลืมบอกไปอีกอย่าง เข้าไปดูในบล้อกของคุณพี่ท่านนี้แล้ว (อยู่ต่างประเทศ) ปรากฏว่าน่าประหลาดใจ(อีกแล้ว) ว่าในบล็อกของคุณพี่ท่านนี้ มี Adsense ที่เราไม่ได้เห็นกันทั่วไป เป็น โฆษณาที่เป็น Article น่าตื่นตาตื่นใจมากค่ะ เพราะยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ฝากบล้อกของคุณพี่ ให้ดูด้วยละกัน ที่นี่ค่ะ (คุณพี่ Lee ขา ขอค่าโฆษณาด้วยนะคะ อิอิ)

http://lee-hottip.blogspot.com/

ถ้าใครทราบอยู่แล้วก็อย่าหัวเราะดิฉันละกัน (ถ้าหัวเราะ รู้นะ ฮึม) ก็ไม่เคยเห็นจริง ๆ นี่นา วันนี้อัพเดตเรื่อง แค่นี้ละกันค่ะ เจอกันอัพเดตครั้งหน้าค่ะ ท่านใดมี่ Trick ดี ๆ ก็มาแบ่งกันบ้างนะคะ


Blogger HowToGetTraffic
Copyright © MeOmee

No comments:

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th