Google
 

Tuesday, March 27, 2007

หา Traffic ที่เหมาะสมกับเว็บ /บล็อกของเรากันค่ะ

วันนี้ได้โอกาสมาอัพบล็อกเสียที หลังจากที่ห่างหายไม่ค่อยได้มาป้วนเปี้ยนในบล็อกนี้เท่าไหร่ ไม่ใช่อะไรคะ มัวแต่ไปดูแลบล็อกที่อื่น ๆ ที่ห้าว ทำไว้ซะหลายอัน กว่าจะวกกลับมาทำบล้อกนี้มันก็เหมือนไม่ได้เข้ามานาน เลย

วันนี้มีเรื่องมาบอกเล่าในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซด์ของเราโดยการ เข้าไปตอบคำถามตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ ซึ่งมีหลาย ๆ คนก็แนะนำกันไว้ ปกติแล้วดิฉันจะทำบล็อกภาษาอังกฤษไว้หลายบล็อกด้วยกัน โดยแยกเป็นแต่ละเรื่อง และรวบรวมเอา Aritcle จากที่ต่าง ๆ มาเลือกเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับบล้อกเท่านั้น และก็ให้เครดิตสำหรับบล็อกที่เราไปเอาข้อมูลของเค้ามา และก็ใช้วิธี Ping Blog แต่ก็ได้ผลนิดหน่อย อาจจะเพราะไม่ค่อยได้ตรงกลุ่มเป้าหมายตอนนี้ที่ได้เว็บมาใหม่ที่สามารถเข้าไปค้นหา คนที่อยากรู้ข้อมูล ที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเรา นั่นก็คือ แท่นแท้นนนนนนน...(อิอิ)
http://answers.yahoo.com
วีธีทำให้คนเข้ามาในบล็อกภาษาอังกฤษของดิฉันก็คือ เข้าไปค้นหาคำถามที่มีคนโพสไว้ โดยค้นเฉพาะที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบล็อก ถ้าในบล็อกไม่มีข้อมูล ก็จะเข้าไปหาข้อมูลตาม Article ที่จริงแล้วก็มีหลายเว็บที่ให้ข้อมูลฟรี แต่ที่ดิฉันใช้บ่อย ๆ ก็เห็นจะเป็น
http://ezinearticles.com/
ที่รวบรวมไว้ก็มีเยอะเลยค่ะ ก็รอบรวมมาจาก Webboard ต่าง ๆ ที่ไปแอบบดูดข้อมูลมา ไว้ที่นี่ค่ะ
http://linkupdate.blogspot.com/2007/03/content-link.html

ที่เห็นว่าได้ผลเพราะว่าได้เข้าไปดูคนที่เข้ามาเยี่ยมในบล็อกว่าเค้ามาจากที่ไหนกัน ไม่ใช่จากการ Ping Blog แต่จากที่เราไปตอบคำถาม และทิ้ง Link เอาไว้ อาจจะตอบคำถามให้น่าสนใจและทิ้งไว้ครึ่ง ๆ กลาง ๆ เพื่อล่อให้คนเข้ามาอ่านเพิ่มในบล็อกของเรา อาจจะดูใช้มารยาไปหน่อย แต่ได้ผลดีทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับบล็อกน้อยคอย Traffic ของดิฉัน ที่ยังใหม่อาจจะยังโดนเก็บเนื้อเก็บตัวไว้ใน Send Box ของ Search Engine อยู่ แต่ด้วยวิธีนี้ บล็อกของดิฉันสามารถ ติด Search Engine ได้อย่างรวดเร็วเพราะ .... คิดว่าน่ะจะเพราะทาง Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล ใน Yahoo นั่นเอง เราเลยได้อนิสงค์ไปด้วย
แล้วมีอะไรจามาเล่าใหม่ค่ะ ยังไงให้กำลังใจด้วยการ คอมเมนต์ก็จะขอบคุณมาค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจ กันนะคะ


Blogger HowToGetTraffic
Copyright © MeOmee


4 comments:

kowjongnoi said...

เจ้าของ Blog น่ารักจัง อะจึ๋ย

meomee said...

แหมมมม .... อะจึ๊ยยยย นี่มันแปลความว่าอะไรนะเนี่ย ^_-

dayafterday2008 said...

ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ กกำลังหาวิธีเพิ่มคนดูอยู่เลยครับ

Anonymous said...

ติดตามทั้งหนังสือ และ Bolg นี้ ข้อมูลที่ให้ต่างๆมีประโยชน์มากครับ

www.mi-favorita.blogspot.com

ร่วมอุดมการค้นหาอิสระภาพทางการเงิน : )

Google Groups สมัครสมาชิกไปยัง meomeemakerich
อีเมล์:
ดูเอกสารที่เก็บรวบรวมไว้ ที่ groups.google.co.th